In ấn

Kinh nghiệm thực hiện in card visit

Cũng cắt những mảnh bìa hay plastic và cố định chúng trên bàn như trên. Chỉ khác ở chỗ chúng được bẻ gấp lên theo chiều dài và cạnh gấp đuợc đặt trùng với cạnh vật liệu của in card visit nhanh
Cách thứ hai này có ưu điểm là giữ cố định vật liệu in tốt hơn cách thứ nhất. Nhưng do có một phần của “tắc kê” chờm lên trên vật liệu in nên cản trỏ sự tiếp xúc của lưới in với vật liêu in Do đó, không nên áp dụng nó khi in trên sản phẩm có kích thước nhỏ
SẤY VẢI TRONG KHI IN
Sấy vải trong khi in (sấy trung gian) đóng một vai trò quan trọng trong quá trình in vải. Khi in nhiều màu, nhờ có sấy trung gian giữa hai lẩn in mà ta có thể in card visit tiếp màu thứ hai khi màu thứ nhất đã tương đối khô. Do đó có thể tiến hành in đè màu (đường nét, hoa văn của màu này lên đường nét, hoa văn của màu kia và ngược lại) mà hoa văn không nhòe, mặt dưới khuôn in không bị bẩn.
Thao tác sấy trung gian làm cho năng suất in bj giảm xuống. Muốn tăng nhanh quá trình sấy, có thể thực hiện các biện pháp sau :
– Trang bị hệ thống điều hòa không khí, nhằm duy trì
độ âm không khí trong khoảng 40 – 50%.
– Trang bị các hệ thống sấy thích hợp. Có hai cách
sấy chính : sấy từ dưới lên và sấy từ trên xuống.
– Sấy từ dưới lên : Mặt bàn được sấy nhờ hệ thống gia nhiệt đặt dưới mặt bàn, như các ống dẫn hơi hoặc nước nóng. Tố nhất là đặt các tấm điện trở mỏng vào giữa mặt bàn và lớp nỉ, như vây khả năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ tốt hơn và ít thất thoát nhiệt. Ưu điểm của hệ thống sấy này là mặt bàn ít bị vướng, dễ thao tác và quan sát.
-Sấy từ trên xuống : Dùng một xe sấy trung gian chạy trên hai ray đặt dọc hai bên bàn in, hoặc được treo trên ray đặt ở phía trên bàn in. Xe có quạt gió và các điện trỏ hoặc đèn sấy. Khi in, xe chạy liền sau người công nhân. Hệ thống sấy này có ưu điểm là thiết bị đơn giản, hiệu quả tốt, ít tốn năng lượng. Nhưng nó nhược điểm là gây vướng víu không gian phía trên mặt bàn.